Tiêu chí nào để Google rank thứ hạng từ khóa? | Tổng hợp deal, mã giảm giá, coupon, voucher khuyến mãi hằng ngày
Đăng lúc : 5 Tháng Bảy, 2016 11:07 sángChức năng bình luận bị tắt ở Tiêu chí nào để Google rank thứ hạng từ khóa?Lươt xem: 2

Thứ hạng từ khóa luôn là điểm mấu chốt quan trọng để có được chuyển đổi tốt khi các webmaster thực hiện các chiến dịch SEO của mình. Khi hiểu được các tiêu chí đánh giá thứ hạng, các nhà quản trị website sẽ định hướng tốt hơn cho sự phát triển của site mình. Nếu bạn đang tham gia kiếm tiền online nhờ Adsense hay Affiliate Marketing thì bài viết dưới đây bạn nên tham khảo.

Kết quả hình ảnh cho top level domain

Như chúng ta đã biết từ trước đây, việc từ khóa có trong url luôn là một tiêu chí tối ưu Onpage được rất nhiều các SEOer chú trọng. Họ liên tục tìm cách để nhồi nhét từ khóa vào trong đường dẫn trang. Từ việc nhồi nhét từ khóa vào trong đường dẫn của bài post, họ bắt đầu tìm đến các hình thức nhồi nhét nhiều hơn như mua các tên miền trùng hoàn toàn với từ khóa, và thậm chí là cả các tên miền có phần mở rộng (TLD – Top Level Domain) trùng hoàn toàn với từ khóa, nhằm mục đích để từ khóa được xuất hiện nhiều nhất trước mắt Google.
Tuy nhiên, vừa qua, John Mueller đến từ Google đã có những phản hồi xác nhận khá khác so với những gì chúng ta đã lầm tưởng trước đây.
“Chúng tôi hoàn toàn bỏ qua việc từ khóa có trong phần mở rộng domain!”
Trong một video Hangout gần đây của Google, John Mueller đã xác nhận rằng Google hoàn toàn không sử dụng Top Level Domain như là một tiêu chí ranking website. Cụ thể, khi được hỏi về vấn đề này, John đã có những phản hồi sau:
Barry: “Do you say anything in the TLD is not, the keywords in the TLDs are not looked at all? Are they excluded? Or are they the same as keywords in the URL?”
(Liệu có phải tất cả các từ khóa có trong TLDs đều không được sử dụng để ranking? Hay tất cả chúng đều được sử dụng giống như các từ khóa có trong url?)
John Mueller: “As far as I understand, it’s pretty much completely. So the TLD is not something we take into account there.”
(Theo như những gì mà tôi được biết, và khá chắc chắn rằng, từ khóa có trong TLD không phải là thứ mà chúng tôi thu thập)
Hơn nữa, Google cũng đã từng khẳng định điều này trong một bài đăng trước đây:
“Q: Will a .BRAND TLD be given any more or less weight than a .com?
A: No. Those TLDs will be treated the same as a other gTLDs. They will require the same geotargeting settings and configuration, and they won’t have more weight or influence in the way we crawl, index, or rank URLs.”
“Hỏi: Liệu phần mở rộng tên miền có chứa từ khóa thương hiệu có đem lại nhiều hơn hay ít hơn giá trị so với đuôi .com?
Đáp: Không. Các phần mở rộng tên miền này đều được đối xử giống với các phần mở rộng tên miền khác. Chúng sẽ cần phải nhắm vùng vị trí địa lý đến một vị trí nào đó, và chúng sẽ không nhận được thêm bất cứ giá trị hay ảnh hưởng nào đến việc crawl, index hay ranking của chúng tôi.”
Như vậy, mặc dù Google có bôi đậm từ khóa nếu chúng xuất hiện trong phần mở rộng tên miền, nhưng công cụ tìm kiếm này hoàn toàn không sử dụng các từ khóa này trong việc ranking website.
Các SEOer cần chú ý điều này khi chọn mua tên miền, để tránh bị các bên bán đưa ra mức giá quá cao cho các tên miền có phần mở rộng TLD chứa từ khóa cần SEO. Đặc biệt với những bạn đang tham gia kiếm tiền trên mạng với affiliate marketing cần phải hiểu rõ thông tin này để có hướng đi đúng đắn hơn.

Tiêu chí nào để Google rank thứ hạng từ khóa?
Ngu?n:

Cộng đồng Affiliate Marketing Việt Nam.

Comments

comments

Xem thêm :

    Comments are closed

    Comments

    comments

    [logo-carousel id=footer]