Tết xưa và nay khác nhau những gì | Tổng hợp deal, mã giảm giá, coupon, voucher khuyến mãi hằng ngày
Đăng lúc : 25 Tháng Mười Hai, 2016 3:38 chiềuChức năng bình luận bị tắt ở Tết xưa và nay khác nhau những gìLươt xem: 11

Lớn lên ai cũng có một tuổi thơ riêng. Nhưng dù bạn sống nơi thành thị hay chốn thôn quê thì chắc hẳn trong lòng vẫn luôn có một ký ức riêng về mỗi mùa Tết đúng không nào. Nhưng có bao giờ  bạn dừng lại và suy nghĩ rằng Tết xưa và nay khác nhau những gì chưa?

Nếu như Tết của ngày xưa bạn thường nghe những tiếng pháo rộn rã, nổ đùng đùng vang khắp nơi. Thì nay, chỉ còn những màn bắn pháo hoa với đủ màu sắc khoe sáng trên bầu trời.

Nguồn: Sưu Tầm

Vậy bạn thích cái nào hơn? Pháo hay pháo hoa?

Tết của ngày xưa là nhà nhà quay quần bên nhau cùng gói bánh chưng bánh tét. Người đãi gạo, người đãi đậu, chẻ lạt, rửa lá và gói bánh. Thì nay, cuộc sống bộn bề trăm việc nên mọi người thường mua bánh gói sẵn cho tiện và nhanh chóng. Và chính điều này dẫn tới việc không ít bạn trẻ lớn lên mà không biết gói bánh chưng, bánh tét là gì.

Nguồn: Sưu Tầm

 

Tết xưa mua đồ còn khó khăn, thiếu thốn nhiều thứ. Thì ngày nay, siêu thị luôn cung cấp đầy đủ và đa dạng các mặt hàng Tết không chỉ trong nước mà còn cả hàng nhập khẩu. Và xưa kia, mọi người háo hức đón Tết để được ăn ngon, mặc đẹp. Thì nay chuyện ăn Tết ai cũng ngán ngẩm vì đã chán với thịt cá, và không biết nên ăn gì trong ngày Tết và việc ăn ngon mặc đẹp đã quá đỗi bình thường.

Nguồn: Sưu Tầm

Tết xưa quan niệm chúc tết và lì xì tiền lẻ cho trẻ em lấy lộc đầu năm, gia đình quây quần sum họp và mời nhau ăn uống. Thì Tết nay đang dần dần bị thương mại hóa. Lì xì tiền chục tiền trăm khiến trẻ em mất đi quan niệm lì xì lấy lộc, đôi khi chỉ quan tâm tiền nhiều hay ít. Một vài gia đình quan niệm đi du xuân thay vì sum họp cùng anh em, người thân. Họ quan niệm ngày nghỉ Tết để đi du lịch và nghỉ ngơi hơn là gặp mặt chúc Tết.

Nguồn: Sưu Tầm

Tết xưa hay xuất hiện hình ảnh ông Đồ cho chữ, thì nay việc cho chữ chỉ còn xuất hiện ở một vài nơi như Văn Miếu Quốc Tử Giám, hay phố ông Đồ… Ông Đồ xưa thường là các cao niên râu tóc bạc phơ, thì ngày nay có khá nhiều ông đồ mới tuổi đôi mươi.

Và còn rất nhiều điểm khác biệt nữa như trái cây được tạo thành nhiều hình thù, kích cỡ khác nhau. Xưa kia Tết gần tới là tỉa lá, chăm mầm để lấy hoa khoe sắc thì ngày nay ầm ầm chợ hoa chở về cho lẹ, hoa cảnh cũng có nhiều khác biệt và đa dạng hơn ngày xưa đúng không nào?

 

 

 

 

 

Comments

comments

    Comments are closed

    Comments

    comments

    [logo-carousel id=footer]