Lên trình giao tiếp với chiến thuật "Săn Tây" hiệu quả tại phố đi bộ | Tổng hợp deal, mã giảm giá, coupon, voucher khuyến mãi hằng ngày
Đăng lúc : 7 Tháng Tư, 2018 2:10 chiềuChức năng bình luận bị tắt ở Lên trình giao tiếp với chiến thuật “Săn Tây” hiệu quả tại phố đi bộLươt xem: 2

Lên trình giao tiếp với chiến thuật “Săn Tây” hiệu quả tại phố đi bộ

Chào bạn  Tổng hợp Deal, cuối tuần này, bạn đã có dự định gì chưa, nếu chưa, hãy lên ngay lịch “Săn Tây” để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình nhé!

“Săn Tây” là một thuật ngữ không còn xa lạ đối với những người muốn làm chủ giao tiếp tiếng Anh, Đây là một trong những phương pháp học ngoại ngữ rất hiệu quả và không tốn kém. Bạn vừa có thể làm quen với ngữ điệu của người nước ngoài, nâng cao kĩ năng nghe nói và cũng khiến bản thân mình tự tin hơn.

Vậy làm thế nào để việc “Săn Tây” được hiệu quả nhất?

Bước 1: Chọn địa điểm phù hợp
Bạn cần chọn cho mình địa điểm mà bản thân có thể thường xuyên lui tới. Đó cũng là nơi có nhiều người nước ngoài và không quá ồn ào, tốt nhất là các bảo tàng, điểm di tích lịch sử, phố đi bộ, …nơi có không gian bởi bạn sẽ dễ dàng tiếp cận họ và được đón nhận hơn.
Ví dụ: Bờ Hồ, Hồ Tây, phố bia Tạ Hiện, đường Bùi Viện – Quận 1,  công viên 23/9,…
Bước 2: Chuẩn bị trước nội dung
Ví dụ: khi ở hồ Hoàn Kiếm bạn cần nắm được thông tin lịch sử và tập diễn đạt bằng tiếng Anh ở nhà trước. Nếu ở bảo tàng lịch sử, bạn cũng cần tìm một vài đặc điểm thú vị để giới thiệu hoặc bạn có thể giới thiệu một vài khu ẩm thực nổi tiếng hay đặc trưng như các món ăn đường phố, quán cà phê, … hay giúp đỡ khi họ đang gặp khó khăn về giao thông, mua sắm,…

Trước hết, bạn nghĩ về chủ đề muốn trò chuyện với họ rồi viết chúng ra giấy. Với mỗi câu hỏi bạn cũng nên chuẩn bị trước 2-3 câu phát triển để có thể khiến cho cuộc thoại kéo dài hơn. Đừng quên mang chúng theo để tránh trường hợp bạn quên nhé!

Nếu như bỏ qua bước này mà trình độ tiếng Anh của bạn không quá tốt, cuộc hội thoại của bạn sẽ rất khó duy trì.

Một số mẫu câu giao tiếp rất “chất” để săn Tây

——————-
Bước 3: Ghi nhớ 3 quy tắc khi đi “Săn Tây”
 
Quy tắc thứ nhất: khi bạn tìm được ai đó, bạn nên nói rõ là xin phiền họ từ 5 – 10 phút và chia sẻ rõ mục đích của bạn: “Excuse me, can I practice my English with you for just 5 minutes?”, và khi hết khoảng thời gian bạn đề nghị, bạn dừng lại và nói: “Well, thanks for your time. I won’t bother you anymore”. Đây là cách thể hiện sự tôn trọng đối với người nước ngoài và khiến họ cảm thấy thoải mái.

Quy tắc thứ hai: Không nên vây nhóm đông trước một người mà bạn đã tìm được để nói chuyện, bạn nên đi theo nhóm 2 – 3 người hoặc một mình. Đừng quên để ý đến sắc thái của họ để biết mình có đang làm phiền họ không nhé.

Quy tắc thứ ba: Bạn cần tự tin và kiên trì. Khi bạn đi “Săn Tây”, không phải lúc nào bạn cũng gặp được những vị khách dễ tính. Có những người từ chối nói chuyện vì họ e ngại bạn tiếp cận họ với mục đích xấu, hay có những người không thích nói chuyện với người lạ … Nếu gặp những tình huống như vậy, bạn xin lỗi vì đã làm phiền họ và đi tìm người khác. Bạn đừng nản lòng trước những khó khăn như vậy.

Bạn cũng đừng lo lắng nếu nói sai, chỉ cần chút tiếng Anh giao tiếp cơ bản là họ có thể hiểu bạn đang muốn diễn đạt điều gì. Khi biết được mục đích của bạn là cải thiện kĩ năng giao tiếp, người nước ngoài sẽ nói chậm, rõ và không dùng những từ của địa phương. Vì vậy, hãy cứ tự nhiên, cởi mở và thân thiện, bạn sẽ thành công.

Ngoài ra, nếu bạn không thể sắp xếp được thời gian cũng như không tìm được địa điểm hợp lý để săn tây, hãy đăng ký tìm hiểu chương trình học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến với giáo viên nước ngoài của TOPICA Native bằng cách để lại thông tin tại link phía dưới, chúng tôi sẽ liên hệ để giúp bạn làm bài test trình độ và tư vấn lộ trình học phù hợp nhất. Cảm ơn bạn!

*Lưu ý: Nếu bạn đã từng được tư vấn hoặc đăng ký nhiều lần nhưng chưa được liên hệ, hãy reply lại mail này để được hỗ trợ sớm nhất. Cảm ơn bạn!

Chặng đường nỗ lực vươn tới thành công của phụ nữ thế kỷ 21 
Tìm hiểu thêm
Luyện nói tiếng Anh thỏa thích với giáo viên nước ngoài 16 tiếng mỗi ngày
Tìm hiểu thêm
Không biết Excel – Không theo nổi việc. Thành thạo Excel giúp tăng năng suất công việc lên 200%
Tìm hiểu thêm

NATIVE GEN4

Bước nhảy vọt trong công nghệ học tiếng Anh trực tuyến

 • static.topica.native.vn/emailmkt/button-redcircle.png) no-repeat;background-position: left middle;padding-left: 30px;margin-bottom: 5px;mso-line-height-rule: exactly;-ms-text-size-adjust: 100%;-webkit-text-size-adjust: 100%;”>Thực hành với hơn 5000 bài giảng thời sự quốc tế cập nhật hàng giờ.
 • static.topica.native.vn/emailmkt/button-redcircle.png) no-repeat;background-position: left middle;padding-left: 30px;margin-bottom: 5px;mso-line-height-rule: exactly;-ms-text-size-adjust: 100%;-webkit-text-size-adjust: 100%;”>Lựa chọn chủ đề học tập theo mục tiêu và sở thích của chính mình.
 • static.topica.native.vn/emailmkt/button-redcircle.png) no-repeat;background-position: left middle;padding-left: 30px;mso-line-height-rule: exactly;-ms-text-size-adjust: 100%;-webkit-text-size-adjust: 100%;”>Tự đánh giá tiến bộ theo từng kĩ năng nghe đọc viết.

VP miền Bắc: Tầng 4, 75 Phương Mai, Q Đống Đa, TP. Hà Nội

VP miền Nam: 58/10 Thành Thái, P. 12, TP. HCM

Điện thoại: 1800 6885 | Email: [email protected]

Không muốn tiếp tục nhận các bản tin từ TOPICA Native?

Comments

comments

Xem thêm : ,

  Comments are closed

  Comments

  comments

  [logo-carousel id=footer]