iOS 14 bị cộng đồng người dùng iPhone phàn nàn vì khiến máy bị nóng và hao pin hơn sau khi cập nhật. Vậy lý do là gì?

Vào rạng sáng 17/9 (giờ Việt Nam), Apple đã phát hành iOS 14, bản cập nhật lớn tiếp theo của iOS cho người dùng iPhone với một số tính năng nổi bật.

Trong đó, tính năng hỗ trợ các widget (tiện ích) có thể tùy chỉnh trên màn hình chính, đã khiến iOS 14 trở thành bản cập nhật có nhiều sự thay đổi về mặt giao diện so với những năm gần đây.

iOS 14 bị cộng đồng người dùng iPhone phàn nàn vì khiến máy bị nóng và hao pin hơn sau khi cập nhật. (Ảnh: Engadget)

Tuy nhiên đi kèm với những thay đổi và tính năng mới mẻ, iOS 14 cũng bị cộng đồng người dùng iPhone phàn nàn vì khiến máy bị nóng và hao pin hơn sau khi cập nhật.

“Thời lượng pin trên iOS 14 không được tốt lắm”, người dùng Luke Pollback đăng trên Twitter.

“Thời lượng của máy trở nên kém hơn, khuyên bạn nên đợi cho đến khi iOS 14.2 ra mắt. Apple dường như đã quyết định bỏ qua 14.1 vì các nhà phát triển đã nhận được bản cập nhật iOS 14.2 beta. Với iOS 13, tôi có thể sử dụng điện thoại cả ngày mà không cần sạc điện thoại. Nhưng với iOS 14, tôi cần sạc điện thoại ít nhất 2 lần”, người dùng Jovani Trejo phàn nàn về iOS 14 trên Twitter.

Hiện tượng quá nhiệt cũng xuất hiện sau khi nâng cấp iPhone lên iOS 14, theo phản hồi của một số người dùng Việt Nam. (Ảnh: Cnet)

Tại Việt Nam, một số người dùng iPhone sau khi lên đời iOS 14 cũng gặp tình trạng tương tự khi thiết bị hết pin nhanh chóng dù không sử dụng nhiều. Hiện tượng quá nhiệt cũng xuất hiện sau khi nâng cấp iPhone lên iOS 14.

Tuy nhiên, theo Express.co.uk, điều này là hoàn toàn bình thường và đã được bộ phận của Apple xác nhận.

Theo Express.co.uk, các bản cập nhật iOS lớn thường sẽ khiến iPhone của bạn hết pin nhanh hơn trong vài ngày đầu sau khi cập nhật.

Các bản cập nhật iOS lớn thường sẽ khiến iPhone của bạn hết pin nhanh hơn trong vài ngày đầu sau khi cập nhật, đây là hiện tượng bình thường. (Ảnh: Milan Thomas)

Một vài lý do có thể kể đến là, đầu tiên khả năng cao là bạn sẽ sử dụng iPhone của mình nhiều hơn để trải nghiệm các tính năng mới, có thể kể đến là việc tạo các widget đẹp mắt đang gây sốt những ngày gần đây.

Bên cạnh đó, nguyên nhân khiến điện thoại của bạn hết pin nhanh hơn cũng có thể xuất phát từ việc bạn cập nhật nhiều ứng dụng từ App Store. Do các nhà phát triển thường tung các bản cập nhật để ứng dụng của mình tương thích với iOS 14, nên việc cập nhật có thể sẽ ngốn một lượng pin kha khá trên iPhone của bạn.

iOS mới thường tiến hành khá nhiều hoạt động sắp xếp dữ liệu, sao lưu thông tin… Những tác vụ này sẽ khiến iPhone nhanh hao hụt pin, cũng như nóng hơn so với bình thường. (Ảnh: PhoneArena)

Tuy nhiên, còn có một nguyên nhân khiến iPhone của bạn nhanh hết pin hơn sau khi cập nhật iOS 14 kể cả khi bạn không đụng vào điện thoại, đó là do:

iOS mới thường tiến hành khá nhiều hoạt động sắp xếp dữ liệu, sao lưu thông tin… Từ danh bạ đến các dữ liệu trong ứng dụng, hay mọi thứ có thể được tìm kiếm trên iPhone, đều cần được hệ điều hành iOS phân loại và sắp xếp lại.

Không giống như một số đối thủ, Apple khẳng định các quy trình phức tạp này được thực hiện ngay trên điện thoại, vì hãng không muốn gửi dữ liệu lên đám mây, ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng.

Theo bộ phận hỗ trợ của Apple, hoạt động sắp xếp dữ liệu, sao lưu thông tin… thường mất khoảng 48 giờ sau khi cập nhật lên iOS mới. (Ảnh: Omid Armin on Unsplash)

Những tác vụ này sẽ khiến iPhone nhanh hao hụt pin, cũng như nóng hơn so với bình thường. Có thể mất một đến hai ngày trước khi mọi thứ trở lại như cũ.

Trong một phản hồi đến người dùng than phiền iOS 14 khiến iPhone nhanh bị hết pin, bộ phận hỗ trợ của Apple đã giải thích: “Chúng tôi rất vui được trợ giúp về những gì đang xảy ra với thời lượng pin của bạn sau khi cập nhật iOS 14. Hoạt động sắp xếp dữ liệu, sao lưu thông tin… thường mất khoảng 48 giờ sau khi cập nhật lên iOS mới, trong đó bao gồm cả việc các ứng dụng tải xuống bản cập nhật.”

Do đó, bạn nên chờ tối thiểu 2 ngày để mọi thứ ổn định thực sự trước khi cần tìm đến những giải pháp khác.

Duy Huỳnh

Nguồn:

#
Mua #Iphone giá tốt nhất tại QueenMobile, #inbox 0906849968 (zalo, sms, viber, Telegram) để nhận được báo giá tốt nhất