Hầu hết chúng ta đều đau đầu về túi tiền. Không sao! | Tổng hợp deal, mã giảm giá, coupon, voucher khuyến mãi hằng ngày
Đăng lúc : 25 Tháng Tư, 2018 1:54 chiềuChức năng bình luận bị tắt ở Hầu hết chúng ta đều đau đầu về túi tiền. Không sao!Lươt xem: 3

Hầu hết chúng ta đều đau đầu về túi tiền. Không sao!

Thân gửi bạn Tổng hợp Deal,

Đầu tiên, TOPICA Native cám ơn bạn đã theo dõi những bài học cùng chúng tôi trong thời gian vừa qua. Để dành tặng bạn một món quà nhỏ nhân ngày nghỉ lễ, TOPICA xin gửi tặng bạn một chủ đề mà hầu hết chúng ta đều quan tâm: “Quản lý tài chính cá nhân”.

Chắc hẳn không ít lần bạn cũng rơi vào tình trạng “nhẵn túi” vì những khoản chi tiêu trong tháng. Đây là thực tế thường gặp phải ở phần lớn những người trẻ, và rất có thể bạn đã từng gặp phải trường hợp như vậy. Nếu bạn đã từng mong muốn có một phương pháp để giúp mình quản lý chi tiêu thông minh, thì đây sẽ là một trong những phương pháp quản lý tài chính cho bạn tìm hiểu: Quy tắc 50/20/30

Quy tắc 50/20/30: Phương pháp quản lý tài chính ai cũng nên biết, đặc biệt là người trẻ
 
Quy tắc 50/20/30 là một hướng dẫn chia tỷ lệ ngân sách, qua đó bạn sẽ có được kế hoạch chi tiêu phù hợp với mục tiêu của mình.
Vậy quy tắc 50/20/30 hoạt động như thế nào?

Với quy tắc này, thu nhập của bạn sẽ được chia nhỏ thành 3 danh mục chính:

50% thu nhập của bạn – Các yếu tố thiết yếu
 
Hãy dành ra một nửa thu nhập của bạn cho những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, đó là những khoản bạn chắc chắn phải chi tiêu như tiền ăn, tiền ở, chi phí đi lại, hóa đơn điện, nước.
20% thu nhập của bạn – Mục tiêu tài chính
 
Khoản chi phí này bao gồm: tiền tiết kiệm, trả nợ, quỹ dự phòng.
Nếu bạn đạt được mục tiêu 50% hoặc ít hơn thu nhập dành cho chi phí thiết yếu và 20% hoặc lớn hơn dành cho mục tiêu tài chính, bạn sẽ có thể trả nợ nhanh hơn hoặc nếu không bạn sẽ ít phải lo lắng hơn khi bước vào tuổi nghỉ hưu.
30% thu nhập của bạn – Chi tiêu cá nhân
 
Những chi phí phục vụ cuộc sống cá nhân bao gồm tiền điện thoại, thực phẩm giải trí, du lịch, mua sắm,…Cũng giống như danh mục chi phí thiết yếu, 30% là tỷ lệ tối đa bạn nên dành cho cuộc sống cá nhân. Chi phí thuộc danh mục này càng ít tương lai tài chính càng được đảm bảo khi bạn về hưu.

Cần lưu ý phương pháp này chỉ là hướng dẫn về cách quản lý tài chính, do vậy đây không phải là phương pháp hoàn hảo cho tất cả mọi người. Bạn vẫn có thể linh hoạt với những quỹ tài chính ưu tiên của riêng mình.

Chúng tôi mong rằng bạn sẽ có được một nguồn thông tin để quản lý tốt hơn cho quỹ tài chính của chính bạn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ những email chia sẻ kiến thức của TOPICA Native.

Ngoài ra, TOPICA Native đang có chương trình tư vấn lộ trình học miễn phí. Hãy để lại tên và số điện thoại tại link phía dưới để được làm bài test trình độ và tư vấn lộ trình phù hợp:

*Lưu ý: Nếu bạn đã từng được tư vấn hoặc đăng ký nhiều lần nhưng chưa được liên hệ, hãy reply lại mail này để được hỗ trợ sớm nhất. Cảm ơn bạn!

VP miền Bắc: Tầng 4, 75 Phương Mai, Q Đống Đa, TP. Hà Nội

VP miền Nam: 58/10 Thành Thái, P. 12, TP. HCM

Điện thoại: 1800 6885 | Email: [email protected]

Không muốn tiếp tục nhận các bản tin từ TOPICA Native?

Comments

comments

Xem thêm : ,

    Comments are closed

    Comments

    comments

    [logo-carousel id=footer]