Hãy nghĩ về điều này, nếu bắt chước Apple chúng tôi đã không tạo ra sản phẩm như Surface Pro hay Surface Book. Chúng tôi đã học hỏi và hoàn thiện các sản phẩm 2 trong 1 của mình từ nhiều năm nay, nhưng với phiên bản Surface đời đầu mọi người tỏ ra hoài nghi, bao gồm cả họ (Apple). Rồi thì sau đó họ lại bắt chước theo, và iPad Pro là ví dụ rõ ràng nhất cho điều đó”, Gavin nói.

Surface Laptop hướng tới thị trường giáo dục

Surface Laptop hướng tới thị trường giáo dục

Mới đây, Microsoft đã tham gia Tuần lễ Công nghệ London với nhiều sản phẩm như Surface Pro, Surface Laptop, Studio, Hub và cả Surface Book.

Microsoft xây dựng Surface Laptop vì “khách hàng của chúng tôi muốn nó”

Từ thời điểm ra mắt, Microsoft đã định hình Surface Pro như chiếc tablet có thể thay thế laptop. Nhưng với phiên bản Surface Laptop mới đây, dường như hãng thừa nhận Pro chưa thể soán ngôi máy tính xách tay. Vậy tại sao gã khổng lồ Redmond lại xây dựng Laptop? “Ngắn gọn thôi, bởi khách hàng của chúng tôi muốn nó”, Gavin chia sẻ. “Nếu bạn không tận dụng hết tính linh hoạt của Surface Pro hoặc không cần đến sức mạnh của Surface Book thì Laptop là sản phẩm phù hợp”.

Giám đốc mảng Surface Ryan Gavin

Giám đốc mảng Surface Ryan Gavin

Surface Laptop đi kèm Windows 10S, phiên bản hệ điều hành nhỏ gọn và được kiểm soát chặt chẽ hơn nên chỉ gói gọn cho người dùng sử dụng các ứng dụng trong Windows Store, chi tiết có thể khiến khách hàng cảm thấy khó chịu.

Gavin thừa nhận hạn chế của hệ thống mới nhưng lập luận rằng, khách hàng nếu cần nhiều thứ hơn ở PC có thể nâng cấp lên Windows 10 Pro. Windows 10S được thiết kế cho phân khúc trường học và nơi làm việc mà người dùng ít am hiể về công nghệ. Hệ điều hành cho tốc độ tải nhanh và tăng tuổi thọ pin đáng kể.

Surface Pro, Laptop và Book đều mang tính di động cao, trong khi Studio hướng tới ý tưởng máy tính “tất cả trong một”. Tờ Business Insiger đã hỏi Gavin liệu iMac Pro vừa công bố tại WWDC có khiến Microsoft phải theo bước và tạo ra chiếc máy phù hợp cho những người đòi hỏi sức mạnh phần cứng tối ưu cho chuyên môn.

Chắc chắn, Studio đã đủ mạnh, nhưng “những gì Studio đại diện khác hẳn toàn bộ dòng Surface bởi thiết bị không chỉ tập trung vào các thông số kỹ thuật mà còn hướng tới trải nghiệm tổng thể hơn bất cứ điều gì khác”, Gavin thổ lộ.

Các thiết bị Surface nhận được tín hiệu tích cực từ thị trường, tuy nhiên vẫn không thể trở thành biểu tương cho ngành công nghệ hiện tại, giống như smartphone.

Những tin đồn gần đây cho thấy Microsoft đang xây dựng dòng thiết bị hoạt động như điện thoại. “Nó sẽ không giống như bất kỳ thứ gì ta biết và tưởng tượng giống điện thoại ngày nay”, Gavin bật mí.

iPad Pro mới đánh bại cả MacBook Pro ở một số hạng mục benchmark

Theo Trí Thức Trẻ

Link bài gốc


Copy link