ĐIỀU NHỮNG NGƯỜI MUỐN THÀNH CÔNG NÊN BIẾT | Tổng hợp deal, mã giảm giá, coupon, voucher khuyến mãi hằng ngày
Đăng lúc : 7 Tháng Mười Hai, 2017 8:52 sángChức năng bình luận bị tắt ở ĐIỀU NHỮNG NGƯỜI MUỐN THÀNH CÔNG NÊN BIẾTLươt xem: 5

Image

BÀI HỌC ĐẮT GIÁ GIÚP BẠN THÀNH CÔNG HƠN

Tất cả chúng ta ai cũng đều từng phạm sai lầm, từng thất bại. Thất bại là một trải nghiệm rất khó chịu.

Nhưng thất bại có thể trở thành một người thầy tuyệt vời. Thất bại giúp phá vỡ thói quen cũ, buộc chúng ta phải thay đổi và cho ta cơ hội để khám phá những giải pháp mới, trải nghiệm mới, nhưng tất nhiên với một điều kiện: Bạn cần phải có một thái độ đúng đắn.

Chướng ngại trong cuộc sống có thể trở thành lời biện hộ cho thất bại nhưng cũng có thể là câu chuyện đằng sau mỗi thành công.

 

Nhà tâm lý học Albert Bandura đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy tầm quan trọng của thái độ khi đối diện với thất bại.Trong nghiên cứu này, 2 nhóm người được giao cùng một nhiệm vụ quản lý. Nhóm thứ nhất được cho biết mục đích của nhiệm vụ này là để đánh giá khả năng quản lý của họ. Nhóm thứ 2 được truyền đạt rằng nhiệm vụ này chỉ đơn thuần để rèn luyện và nâng cao kỹ năng quản lý, và kỹ năng của họ sẽ được cải thiện dần dần. Tuy nhiên, tất cả những người tham gia cuộc khảo sát đều không hề biết rằng nhiệm vụ họ được giao là ‘bất khả thi’, và đương nhiên cả 2 nhóm đều thất bại. Nhóm 1, cảm thấy rất thất vọng tràn trề vì cho rằng kỹ năng cuả họ kém, không đạt yêu cầu, và hầu như không cải thiện mấy khi được trao cơ hội làm lại nhiệm vụ trên. Nhóm 2, xem thất bại này như một bài học và có tiến bộ rõ rệt sau mỗi lần làm lại nhiệm vụ đó. Thậm chí, họ tự cho rằng mình vốn tự tin hơn so với nhóm 1.

Cũng tương tự như 2 nhóm tham gia cuộc thử nghiệm của Bandura, trong cuộc sống, chúng ta có thể nhìn nhận thất bại như một cách để đánh giá năng lực bản thân hay chỉ đơn giản làmột cơ hội để trưởng thành.Vì thế, lần tới nếu bạn thấy mình lại than thân trách phận vì luôn gặp thất bại, hãy tập trung vào thứ chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát: THÁI ĐỘ của chính mình.
Những bài học quý giá nhất trong đời thường đau đớn và rất khó để chúng ta có thể giữ một thái độ tỉnh táo. Đây là bài học thử thách sự linh hoạt và sẵn sàng học hỏi của bạn. Và nếu chúng ta không biết kịp thời nắm lấy cơ hội ấy, nó sẽ trở thành những bài học quá đắt.

Tìm hiểu thêm về các khóa học giúp bạn hoàn thiện bản thân hướng tới thành công bằng việc click vào “TÌM HIỂU THÊM

KHÓA HỌC NHỎ MANG LẠI LỢI ÍCH LỚN CHO BẠN

 

Mua 1 lần,
học trọn đời

Học online
mọi lúc mọi nơi

Học phí bằng 1/10
ngoài trung tâm

Edumall

Bỏ theo dõi, click Đây

Comments

comments

Xem thêm : ,

    Comments are closed

    Comments

    comments

    [logo-carousel id=footer]