Search
Generic filters
Search in title

Hotline:19003190
[email protected]
Giờ làm việc từ 09h00 sáng đến 21h00
0
Giỏ hàng trống

Điều gì xảy ra khi bạn đăng xuất Apple ID trên iPhone?

54
26/08/2020

Apple ID được xem là “chìa khóa” để bạn có thể truy cập các ứng dụng, dịch vụ trong hệ sinh thái của Apple. Nếu không đăng nhập Apple ID, liệu người dùng còn có thể sử dụng được App Store, Apple Music, FaceTime… hay không?

Các dịch vụ liên quan đến Apple ID. Ảnh: Guiding Tech

1. iCloud

iCloud là dịch vụ đầu tiên bị ảnh hưởng khi bạn đăng xuất Apple ID khỏi iPhone. Về cơ bản, đây là dịch vụ lưu trữ trực tuyến, cho phép người dùng đồng bộ hóa và lưu trữ hình ảnh, danh bạ, dữ liệu… trên đám mây.

Khi đăng xuất Apple ID, dữ liệu mới trên iPhone sẽ không được sao lưu (tất nhiên những dữ liệu trước đó vẫn còn) cho đến khi bạn đăng nhập lại Apple ID hoặc sử dụng một tài khoản khác.

2. Apple Music

Ứng dụng này sẽ không thể hoạt động nếu không được kết nối với Apple ID, ngoài việc không thể phát các bài hát trực tuyến thì toàn bộ nhạc đã tải xuống trước đó cũng sẽ bị xóa khỏi bộ nhớ thiết bị.

Lưu ý, danh sách phát và thư viện bài hát được đồng bộ vẫn còn trên iCloud nhưng chúng sẽ bị xóa khỏi iPhone.

3. Ứng dụng và App Store

Đăng xuất Apple ID đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể sử dụng App Store. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ không thể cài đặt ứng dụng mới, đối với những ứng dụng cũ, bạn chỉ có thể sử dụng chứ không thể cập nhật cho đến khi đăng nhập lại Apple ID.

Đăng xuất Apple ID sẽ khiến bạn không thể cài đặt ứng dụng. Ảnh: Guiding tech

4. iMessage và FaceTime

Cả iMessage và FaceTime vẫn sẽ hoạt động khi bạn đăng xuất Apple ID trên iPhone. Tuy nhiên, các dịch vụ này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn đã liên kết số điện thoại với FaceTime và iMessage trước đó. Trong trường hợp không có số điện thoại, người dùng sẽ không thể gửi tin nhắn iMessage hoặc thực hiện cuộc gọi FaceTime.

5. Find my iPhone

Khi đăng xuất Apple ID, bạn sẽ không thể định vị, khóa hoặc xóa iPhone từ xa nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp. Cũng cần lưu ý rằng việc xóa Apple ID khỏi iPhone cũng sẽ vô hiệu hóa tính năng Activation Lock.

Ngay khi vừa đăng xuất Apple ID khỏi iPhone, bạn sẽ nhận được thông báo từ Apple với nội dung tính năng Find My đã bị vô hiệu hóa.

Đăng xuất Apple ID sẽ khiến bạn không tìm được iPhone trong trường hợp bị mất cắp. Ảnh: Guiding tech

6. Tệp và tài liệu

Đăng xuất Apple ID có thể khiến bạn bị mất một số tệp và dữ liệu ứng dụng được lưu trữ trên iPhone. Điều đó có nghĩa là, mọi tệp hoặc tài liệu bạn đã đồng bộ hóa với tài khoản iCloud sẽ bị xóa khỏi iPhone.

Ví dụ, nếu ứng dụng Notes (ghi chú) đồng bộ hóa với tài khoản iCloud thì việc đăng xuất Apple ID sẽ xóa tất cả các ghi chú khỏi iPhone. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể truy cập những ghi chú đó trên iCloud. Khi người dùng đăng nhập lại Apple ID, dữ liệu đã xóa sẽ được khôi phục (miễn là bạn chưa xóa nó khỏi iCloud).

Nếu thật sự phải đăng xuất Apple ID, bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone thông qua iTunes. Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu bất cứ lúc nào.

TIỂU MINH

Tag: app store,Apple,Apple ID,Apple Music,cốt lõi,danh bạ,dữ liệu,đám mây,đăng nhập,đăng xuất,Điều gì xảy ra khi bạn đăng xuất Apple ID trên iPhone?,FIND,hệ sinh thái,iPad,iphone,lưu trữ,sao lưu,thiết bị,truy cập,ứng dụng,xóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Apple Iphone