Để quần áo không dính vào người khi trời hanh khô hay lạnh | Tổng hợp deal, mã giảm giá, coupon, voucher khuyến mãi hằng ngày
Đăng lúc : 16 Tháng Một, 2017 4:46 chiềuChức năng bình luận bị tắt ở Để quần áo không dính vào người khi trời hanh khô hay lạnhLươt xem: 25

Có bao giờ bạn mặc quần áo mà cứ bị “dính bệt” vào người, khi cởi ra hay rũ thì xuất hiện những tiếng kêu lách tách. Diện chiếc đầm xòe thướt tha ấy thế mà nó “biểu tình” với chủ, không xòe không rũ mà cứ dính vào người trông chẳng đẹp tý nào. Thật là ngại và thiếu tự tin đúng không ạ?

Đó chính là hiện tượng tĩnh điện thường xuất hiện khi không khí khô hanh như mùa đông ở miền Bắc và miền Trung đấy. Thời tiết hanh khô, độ ẩm thấp cộng với sự ma sát với cơ thể hoặc giữa các sợi vải với nhau sẽ khiến nó “dính bệt” vào người.

Đối với quần áo càng chứa nhiều sợi tổng hợp thì hiện tượng này xảy ra càng cao. Việc này về cơ bản không gây ảnh hưởng gì cho cơ thể hay sức khỏe, nhưng nó khiến bạn khó chịu, không thoải mái mỗi khi ra ngoài.

Vậy làm sao để hạn chế hiện tượng này?

Và những loại vải nào ít gặp hiện tượng tĩnh điện khi mặc nhất?

Hãy cũng ZADORA tìm hiểu nhé.

1. Hạn chế hiện tượng tĩnh điện trên quần áo

Do sự hanh khô, thiếu độ ẩm nên vải mới xảy ra hiện tượng tĩnh điện đấy bạn ạ. Do đó, bạn nên tăng độ mềm mại cho quần áo bằng cách ngâm quần áo với nước xả vải sau khi giặt. Nước xả sẽ làm mềm quần áo vừa giúp bạn cảm thấy dễ chịu, mà lại giảm sự ma sát giữa vải và cơ thể nên ngăn ngừa sự tĩnh điện xảy ra.

Nên ngâm nước xả vải để hạn chế sự tĩnh điện mỗi khi mặc

Một cách đơn giản khác, đó là cho thêm một chén giấm trắng vào trong nước khi xả áo quần và để quần áo khô tự nhiên sẽ hạn chế tĩnh điện hơn sấy hoặc ủi quần áo trước khi mặc.

Nếu trang phục cần ủi ngay trước khi mặc, thì bạn hãy sử dụng một tờ giấy trắng kê phía dưới áo hoặc quần. Tờ giấy sẽ hạn chế phần lớn khả năng tĩnh điện này, hoặc dùng một chiếc móc quần áo bằng kim loại chuốt nhẹ quần áo sau khi ủi xong bạn nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên tạo độ ẩm cho da, một phần vừa bảo vệ da khi thời tiết hanh khô, một phần nhờ da mềm mại nên cũng giảm bớt sự ma sát với trang phục nên hạn chế được hiện tượng quần áo “dính bệt” vào người nữa.

Nếu tình trạng này vẫn xảy ra thường xuyên với bạn, thì bạn nên dùng đến những loại chai xịt chống tích điện, chống bám dính áo quần.

2. Chọn loại vải

Đối với quần áo càng chứa nhiều sợi tổng hợp nhân tạo hay vải pha thì hiện tượng “dính bệt” vào người xảy ra càng cao, đặc biệt là khi mặc quần áo xơ sợi tổng hợp hay những chất liệu mỏng quá như vớ/tất chân.

Do đó, bạn hạn chế sử dụng vải như nhung, voan, phi, len… thay vào đó là các loại vải sợi tổng hợp tự nhiên như lụa, sattin lụa, phi lụa, kaki, cotton…đảm bảo bạn sẽ duyên dáng, tự tin mỗi khi diện đồ đi ra ngoài cả khi thời tiết hanh khô.

 

Vải sattin lụa mỏng, mát ,mặt vải mịn, không co giãn, thấm hút mồ hôi      

 

Vải phi lụa nhập khẩu không co giãn, vải dày vừa phải, mặt vải bóng mờ, thấm hút mồ hôi

         

Vải Cotton lụa dày vừa, mềm mại, mát và co giãn tốt

Hạn chế những trang phục vải mỏng, và thay vào đó là những chất vải dày dặn sẽ hạn chế hiện tượng tĩnh điện hơn nhiều.

Chúc bạn thành công.

Comments

comments

    Comments are closed

    Comments

    comments

    [logo-carousel id=footer]