Có phải bạn đang không biết cách áp dụng tiếng Anh tại nơi làm việc? | Tổng hợp deal, mã giảm giá, coupon, voucher khuyến mãi hằng ngày
Đăng lúc : 31 Tháng Một, 2018 2:20 chiềuChức năng bình luận bị tắt ở Có phải bạn đang không biết cách áp dụng tiếng Anh tại nơi làm việc?Lươt xem: 10

Có phải bạn đang không biết cách áp dụng tiếng Anh tại nơi làm việc?

Bạn đang gặp khó khăn mỗi khi sử dụng tiếng Anh tại nơi làm việc?
Việc trau dồi kiến thức tiếng Anh đã khó, áp dụng vào công việc thì càng khó khăn hơn.
Dù biết rằng sử dụng tiếng Anh tại nơi làm việc là vô cùng quan trọng nhưng để thực hiện được nó lại không hề dễ dàng.

06 phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề trên. Hãy cùng TOPICA Native tìm hiểu những phương pháp này và áp dụng vào công việc hàng ngày của bạn nhé!

Những phương pháp tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả không nhỏ
1. Luôn mang theo một cuốn sổ tay tiếng Anh.
Những cuốn sổ tay rất hữu ích cho bạn khi học tiếng Anh, chính là cẩm nang giúp bạn tự tin hơn. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy hoặc nghe thấy một từ gì đó không hiểu hoặc một cấu trúc chưa biết hãy viết nó vào sổ và tra cứu. Thường xuyên lấy sổ tay để ôn tập kiến thức.

2. Bắt chuyện với đồng nghiệp ngoài giờ làm.
Tranh thủ những giờ giải lao hay cùng đồng nghiệp đi ăn để bắt chuyện bằng tiếng Anh. Những câu chuyện phiếm sẽ giúp bạn làm quen với phong cách giao tiếp của các đồng nghiệp, cũng giúp bạn có thói quen tạo sự tự tin hơn trong giao tiếp và luyện tập những cái bạn đã học. Tôi tin rằng bạn sẽ nói tiếng Anh thành thạo hơn.

3. Tìm hiểu tiếng lóng và thành ngữ, đặc biệt là những từ liên quan đến công việc của bạn.
Mỗi công việc, công ty và ngành công nghiệp đều có “tiếng lóng” là một bộ từ vựng và thành ngữ được dùng riêng trong công việc, công ty hoặc ngành nghề đó. Bạn hãy tìm hiểu và học nhiều các từ đó hơn các từ vựng tiếng Anh thông thường. Những từ này giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên hơn. Bạn có thể học từ đồng nghiệp hay đọc các tin tức liên quan đến công việc.

Khi bạn đã có vốn tiếng Anh tương đối, có thể áp dụng những phương pháp dưới đây
4. Đừng ngại nói “Tôi không hiểu” mà hãy nhờ giúp đỡ.
Học hỏi từ người khác cũng là một cách giúp bạn cải thiện tiếng Anh. Đừng ngần ngại, hãy nhờ những người giỏi tiếng Anh hướng dẫn hay giải thích những gì bạn không hiểu trong tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng những mẫu câu sau để nhờ giúp đỡ:

Sorry, I didn’t understand. Can you explain that again?
I’m not sure I understood, could you [show me/demonstrate] how to do this task?
Sorry, could you please repeat that slower?
Could you please say that again slowly?
I think you mean… Is that correct?

5. Dùng nhiều cách diễn đạt khác nhau.
Nếu đồng nghiệp của bạn không hiểu bạn đang nói gì, đừng cố gắng lặp lại lối nói cũ hay những gì bạn đã nói. Hãy linh hoạt và làm phong phú vốn tiếng Anh của mình bằng các từ hoặc cách diễn đạt khác để đồng nghiệp dễ hiểu hơn.

6. Chú ý ngữ điệu khi nói.
Ngữ điệu đặc biệt quan trọng trong tiếng Anh, giúp người nghe nắm bắt tâm trạng, cảm xúc và ý đồ câu nói của bạn. Vì thế khi nói bạn hãy chú ý luyện ngữ điệu cho thật chuẩn, dần dần bạn sẽ quen với ngữ điệu và thấm trong những lời nói của bạn.

Đây là 06 phương pháp được rất nhiều dân công sở ưu dùng để luyện tập tiếng Anh tại nơi làm việc. Vừa trò chuyện, trao đổi thông tin công việc, vừa nâng cao trình độ giao tiếp, thật quá tiện lợi có phải không?

Hiện tại, chúng tôi đang có chương trình ưu đãi nhân dịp tết cổ truyền dân tộc. Các bạn sẽ được tặng ngay voucher lên đến 30% học phí tất cả các khóa học của TOPICA Native. Cùng đăng ký tại link sau nhé:

Ngoài ra, TOPICA Native muốn dành cho các bạn cuốn ebook “English grammar”. Với việc hệ thống hóa lại ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh, đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích hỗ trợ bạn hoàn thiện hơn bài thuyết trình của mình.
 

Ebook: “English grammar”

Nhanh tay click vào link phía trên để tải phần quà này về nhé!

CHẶNG ĐƯỜNG VƯƠN TỚI THÀNH CÔNG CỦA PHỤ NỮ THẾ KỶ 21
Lần đầu tiên học viên TOPICA Native
được lựa chọn giảng viên ưa thích
Khóa học: “Bí quyết giao tiếp để thành công”.
Trọn bộ kỹ năng giao tiếp cho nhà lãnh đạo

VP miền Bắc: Tầng 4, 75 Phương Mai, Q Đống Đa, TP. Hà Nội

VP miền Nam: 58/10 Thành Thái, P. 12, TP. HCM

Điện thoại: 1800 6885 | Email: [email protected]

Không muốn tiếp tục nhận các bản tin từ TOPICA Native?

Comments

comments

Xem thêm : ,

    Comments are closed

    Comments

    comments

    [logo-carousel id=footer]