Việc Apple cho phép người dùng thay thế trình duyệt web mặc định trên iPhone chạy hệ điều hành iOS 14 bằng ứng dụng của các nhà phát triển thứ 3 đã mở ra cơ hội cho các nhà phát triển ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Google Chrome và Safari được biết đến là hai trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất trên các thiết bị điện thoại di động. Đằng sau sự thành công này không thể không kể đến lợi thế được cài đặt mặc định trên các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và iOS.

Tuy nhiên, trong nhiều năm trở lại đây, người dùng và các nhà phát triển liên tục phàn nàn về chính sách này của Google và Apple ngăn cản sự phát triển ứng dụng và trình duyệt của các bên thứ 3.

Ảnh minh họa.

Mới đây, Apple đã hé lộ về những thay đổi trong bản cập nhật iOS 14, xóa bỏ những khó chịu trước đó của người dùng. Bản cập nhật iOS 14 sẽ cho phép người dùng thay thế trình duyệt web mặc định trên iPhone bằng ứng dụng của các nhà phát triển thứ 3 thay vì phải bó hẹp trong sản phẩm của Apple. Sự thay đổi này là dấu hiệu cho xu hướng mở cửa để các nhà phát triển phần mềm công nghệ có cơ hội đưa sản phẩm của mình tiến sâu vào các nền tảng iOS hay Android.

Phát biểu về xu hướng này, ông Nguyễn Vũ Anh, Phó Tổng giám đốc Cốc Cốc cho biết: “Trước đây, sự thâu tóm của các ông lớn trên thị trường trình duyệt di động khiến nhiều nhà phát triển khác phải dè chừng, gặp nhiều bất lợi trong việc tiếp cận với người dùng dù sản phẩm của họ có chất lượng không hề thua kém.

Giờ đây, động thái mới của Apple đang mở đường cho một môi trường cạnh tranh công bằng, cởi mở hơn, không chỉ khuyến khích các ứng dụng và trình duyệt khác phát triển mà còn tạo cho người dùng nhiều cơ hội trải nghiệm khác nhau”.

Minh Hoàng (Theo Cốc Cốc)

Nguồn:
Mua #Iphone giá tốt nhất tại QueenMobile, #inbox 0906849968 (zalo, sms, viber, Telegram) để nhận được báo giá tốt nhất