Các chiến lược chủ yếu trong Facebook marketing | Tổng hợp deal, mã giảm giá, coupon, voucher khuyến mãi hằng ngày
Đăng lúc : 18 Tháng Tám, 2016 9:25 sángChức năng bình luận bị tắt ở Các chiến lược chủ yếu trong Facebook marketingLươt xem: 7

Để kiếm tiền online mmo hiệu quả, các Publishers cần phải phối hợp nhiều kênh để quảng bá sản phẩm, như: website, Google Adwords,…Một trong những công cụ hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại là FB marketing. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn các chiến lược chủ yếu trong FB marketing để các Publishers có thể sử dụng:

Có rất nhiều cách để những Facebook Marketer có thể tiếp cận được Facebook User, và chúng ta có thể tóm gọn nó lại trong 3 cách sau:
APPLICATION:
Chiến lược Facebook Marketing có sử dụng Apps là một trong các chiến lược chủ yếu trong FB marketing. Đây là một cách rất tốt để các Publishers quảng bá sản phẩm. Trong chiến dịch Facebook Marketing Application thường sẽ có 3 nhóm chính: User-Marketer-Developer App. Facebook Application sẽ được chia làm 2 loại chính theo nhu cầu của Facebook Marketer:
+ App Quality: Với những app chất lượng, chi phí và thời gian bỏ ra là rất lớn, vì thế nên việc của người làm Facebook Marketer là nghiên cứu đặc tinh sản phẩm/dịch vụ, tìm ra điểm khác biệt. Nghiên cứu sâu về hành vi và nhận thức của người dùng trên Facebook, thể hiện rõ thông điệp, điểm khác biệt, hay việc đáp ứng được nhu cầu người dùng ra bên ngoài, mọi thứ đều cần phải đúng quy trình và chuẩn xác. Đặc điểm của những App này là mang lại giá trị cho người dùng (tiền thưởng, quà tặng,…), chi phí đầutư lớn, đầu tư xây dựng nội dung, giao diện đồ họa đẹp mắt, có khả năng tương tác, có yếu tố lan truyền cao, hiệu ứng tích cực, và ứng dụng hoạt động ngay trên nền facebook…
+ App Low: Với những app kém chất lượng, chi phí và thời gian bỏ ra là ít, không đáng kể, app dạng này mọc ra như nấm, biến thiên đủ các trò, nhưng biến kiểu gì thì biếncũng chỉ dừng lại ở mức hiển thị định dạng Text, hoặc Image. Những app dạng này thường có xu hường “lừa” người chơi, tạo cho họ một cảm xúc tò mò, ví dụ như những app: “Lúc nào bạn chết, Ai hay vào tường nhà bạn, Mách nhỏ,…” Tuy không mang lại giá trị cho người dùng nhưng những app dạng này cũng đánh được vào tâm lý của người dùng, cộng với việc sử dụng một số thủ thuật, app low có yếu tố lan truyền khá cao, và ứng dụng thường không hoạt động trên nền facebook mà hoạt động ở một trangnào đó, nền trắng tinh và có 1 hình có nhiệm vụ CTA (Call to action) ở chính giữa màn hình.
ADS
Đây là cách các Publishers cũng hay sử dụng để quảng bá sản phẩm khi kiếm tiền cùng các mạng affiliate network. Với những ưu điểm vượt trội của mình về người dùng, mức độ tương tác, là một thị trường béo bở với tất cả các bên. Không có lý do gì Facebook bỏ qua dịch vụ cho phép người dùng mua quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của họ.
+Cách thức hoạt động của quảng cáo FB:
Các doanh nghiệp trả tiền cho Facebook để hiển thị quảng cáo cho những người có thể quan tâm đến tin nhắn của họ.

[​IMG]

+ Ưu điểm của quảng cáo FB:

a. Luôn hướng đến đúng đối tượng là khách hàng tiềm năng
Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh hướng đối tượng cho các chiến dịch quảng cáo facebook của mình. Trong đó bao gồm việc định hướng các đối tượng nào sẽ thấy được quảng cáo như: giới tính, độ tuổi, địa lý, ngôn ngữ, sở thích. Hay nhắm trực tiếp đến những đối tượng (người dùng) bạn chỉ định.

b. Chỉ trả tiền khi có người mong muốn sử dụng dịch vụ của bạn
Facebook cho bạn lựa chọn hình thức quảng cáo CPC (cost per click) hoặc CPM (cost per impression). Với CPC, bạn chỉ phải trả tiền cho những người click vào quảng cáocủa bạn mà thôi. Với CPM bạn cũng chỉ trả tối thiểu từ 0.03$/1000 lần hiển thị mẫu quảng cáo (tương đượng 600đ/1000 lần hiển thị). Đây là mức chi phí rất hợp lý.

c. Tính linh hoạt cao:

 • Điều chỉnh chiến dịch dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi giữa 2 hình thức trả phí từ CPC sang CPM và ngược lại
 • Nội dung quảng cáo facebook hiển thị hình ảnh và lời giới thiệu kèm theo. Đây là một hình thức quảng cáo tiên tiến và được nhiều công ty áp dụng để đưa hình ảnh doanh nghiệp đến với nhiều người.
 • Nội dung quảng cáo facebook có thể kèm theo cả các tương tác của bạn bè người dùng với sản phẩm/dịch vụ đó để tăng độ tin cậy.

d. Không phụ thuộc ngân sách
Bạn không nhất thiết phải trả một ngân sách cố định. Tùy vào tình hình thực tế, bạn có thể yêu cầu điều chỉnh ngân sách hàng ngày hoặc hàng tháng cho phù hợp với chiến dịch của mình.

e. Phân phối quảng cáo hợp lý
Facebook luôn đảm bảo rằng quảng cáo trên facebook được phân bổ đều đặn dựa trên ngân sách của bạn. Sẽ không có trường hợp quảng cáo tập trung quá nhiều vàongười này và không xuất hiện ở người khác. Do đó, Quảng cáo của bạn sẽ luôn xuất hiện đến các khách hàng tiềm năng.

+ Các dạng quảng cáo FB:
a. Facebook Promote

Là hình thức quảng bá các thông tin được cập nhật từ fanpage tới một số lượng người dùng nhất định đã “Like” page trước đó. Bởi trên thực tế, nếu người dùng đã Like pagenhưng không tham gia tương tác với page, timeline Facebook (màn hình hiển thị nội dung cập nhật từ bạn bè) của họ sẽ không hiện các cập nhật của page. Khi người quản trị page đồng ý chi trả một số tiền nhất định để quảng bá nội dung vừa cập nhật từ page, Facebook sẽ đảm bảo việc nội dung đó sẽ được hiển thị trên timeline của những người dùng đã Like page bất kể có tham gia tương tác với page hay không.
b. Facebook Ads
Facebook Ads hay còn được gọi là Sponsored Ads (quảng cáo được tài trợ) là các quảng cáo được hiển thị tại các vị trí đặt quảng cáo cố định trên website. Và điểm khác biệt lớn nhất giữa Facebook Ads và Facebook Promoted Post chính là việc Facebook Ads sẽ được hiển thị đối với một nhóm người dùng cụ thể với các tiêu chuẩn đề ratrước đó. Trong khi đó, Facebook Promoted Post chỉ hiện thị tới người dùng đã bấm Like page. Và tất nhiên, trong số những người dùng nhìn thấy Facebook Ads, chắc chắn sẽ có một số lượng người dùng nhất định đã là fan của page. Và cũng giống như hình thức thứ 1, Facebook Ads có thể được hiện thị rất nhiều lần cho cùng một người dùng.

[​IMG]

CONTENT
Phần cuối cùng, và cũng là phần quan trọng trong mỗi chiến lược Marketing Online nói chung, hay Facebook Marketing nói riêng, đó là CONTENT (nội dung). Content là yếu tố dễ dàng nhất để đạt được đến độ lan truyền nội dung, lan truyền cảm xúc (Viral Marketing). Một số loại content phổ biến:

 • Cập nhật sản phẩm/dịch vụ từ các store.
 • Nội dung ưu đãi.
 • Bài viết dạng câu hỏi để người đọc có hành động comment trả lời.
 • Tổ chức cuộc thi
 • Tổ chức sự kiện
 • Nội dung mang tính xã hội.
 • Thông tin về các thương hiệu.
 • Nội dung giao dịch cụ thể.
 • Các loại nội dung khác.

Và để làm Content tốt, ngoài việc phân tích Insight đối tượng mục tiêu, bạn cần phải có khả năng viết tốt (Copywriting).
Trên đây là những cách cơ bản để các bạn có thể tiếp cận với người dùng thông qua Facebook. Có rất nhiều cách khác nhau để đi đến trái tim hay túi tiền của người dùng, điều đó phụ thuộc vào tình hình cụ thể của chính mỗi FB marketers. Chọn cách nào, chiến lược nào cho từng mục tiêu cụ thể, chính là khả năng mà mỗi FB marketers phải quyết định và nắm rõ.

 

Các chiến lược chủ yếu trong Facebook marketing
Ngu?n:

Cộng đồng Affiliate Marketing Việt Nam.

Comments

comments

Xem thêm :

  Comments are closed

  Comments

  comments

  [logo-carousel id=footer]