Năm 2020 là năm đầu tiên Apple cho phép người dùng Apple Watch dùng thử sớm phiên bản hệ điều hành mới dành cho đồng hồ thông minh.

Phiên bản hệ điều hành mới nhất dành cho Apple Watch sẽ không được ra mắt chính thức cho tới mùa thu năm nay. Dù vậy, đây là năm đầu tiên người dùng dòng điện thoại thông minh này có thể trải nghiệm nó sớm hơn mốc thời gian này.

WatchOS 7 bổ sung hai tính năng khiến Apple Watch thiếu hấp dẫn hơn so với đối thủ là theo dõi giấc ngủ và khả năng tùy biến mặt đồng hồ. Ảnh: BI

Cụ thể, Apple mới đây công bố bản dùng thử (public beta) của watchOS 7 với nhiều tính năngmowis hấp dẫn như theo dõi giấc ngủ, các chế độ theo dõi luyện tập mới và khả năng chia sẻ các màn hình đồng hồ tùy biến. Đây là lần đầu tiên Apple triển khai phiên bản public beta với watchOS, chậm hơn vài năm so với những gì hãng đã làm với iPhone, iPad và Mac.

Sau khi nâng cấp, Apple Wach có thể dùng gia tốc kế để theo dõi thời gian ngủ của bạn mỗi đêm. Ảnh: BI

Để cài đặt phiên bản hệ điều hành này trên Apple Watch, người dùng cần phải đảm bảo rằng đồng hồ thông minh của mình được ghép cặp với một chiếc iPhone đã cài iOS 14. Một điều quan trọng khác cần lưu ý là bạn sẽ không thể đưa Apple Watch trở về phiên bản hệ điều hành trước đó một khi đã cập nhật watchOS 7.

Apple chưa từng triển khai public beta cho watchOS trước đó. Ảnh: Engadget

Tiếp theo, hãy vào website chương trình beta của Apple (https://ift.tt/2WmmFL2) trên chiếc iPhone mà Apple Watch được ghép cặp và làm theo hướng dẫn ở tab watchOS. Bạn cũng có thể sẽ được yêu cầu đăng nhập vào website này sử dụng Apple ID của mình.

Ảnh: Business Insider

Sau khi tải về và cài đặt hồ sơ cấu hình (configuration profile) cho watchOS 7 trên iPhone, bước tiếp theo là cập nhật Apple Watch. Nếu bạn đang để chế độ tự động cập nhật, quá trình này sẽ được tự động kích hoạt.

Người dùng cũng có thể kiểm tra thủ công các cập nhật mới bằng cách vào ứng dụng Watch trên iPhone, chọn “My Watch” > “General” > “Software Update”.

Lê Nam Khánh

Nguồn:
Mua #Iphone giá tốt nhất tại QueenMobile, #inbox 0906849968 (zalo, sms, viber, Telegram) để nhận được báo giá tốt nhất