Cuối tháng 9/2019 này, Apple sẽ ra mắt dịch vụ chơi trò chơi Apple Arcade với một mức thu phí hàng tháng. Vậy Apple Arcade là gì? Các đặc điểm và mức giá sử dụng dịch vụ này? Bài viết dưới đây sẽ khái quát thông tin giúp bạn!

1Apple Arcade là gì?

Apple Arcade là dịch vụ đăng ký hàng tháng cho phép các thành viên của mình truy cập không giới hạn vào nhiều trò chơi khác nhau, tất cả đều sẽ tự động nhận được cập nhật. 

Apple Arcade

Các dữ liệu các trò chơi người dùng đã thiết lập trên máy Mac ở nhà có thể được tiếp tục trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình qua lưu trữ đám mây.

2Apple Arcade có trên thiết bị nào?

Dịch vụ Apple Arcade sẽ có sẵn trên iPhone, iPad, MacBook, cũng như Apple TV, hỗ trợ lưu chéo và đồng bộ trên nhiều thiết bị. 

Apple Arcade sẽ có mặt vào ngày 19 tháng 9 với iOS 13, vào ngày 30 tháng 9 trên iPadOS tvOS 13 và vào tháng 10 trên macOS Catalina.

3Các đặc điểm của Apple Arcade

Các trò chơi trên dịch vụ Apple Arcade mang tính độc quyền khi không có trò chơi nào có trong Apple Arcade sẽ có sẵn trên cửa hàng Google Play.

Apple được cho là trả giá khá cao để thực hiện điều này. Theo một nguồn tin, Apple đã chi ngân sách hơn 500 triệu đô la chỉ để bảo mật các trò chơi của mình.

Hơn 100 tựa game hoàn toàn mới lạ và đột phá

Apple Arcade hứa hẹn mang đến hơn 100 trò chơi đột phá được phát triển và thiết kế bởi một số đối tác bên thứ ba lớn, bao gồm Disney, Sega, Konami, Cartoon Network, Annapurna, Finji, Blowfish, Klei, Platinum Games, Cornfox & Bros, Mountains, Lego, Sumo Digital,…

Apple Arcade đang được thiết kế dành riêng cho các thiết bị của Apple, nhưng một số trò chơi nhất định vẫn sẽ hỗ trợ bộ điều khiển vật lý. Bên cạnh đó, Apple cũng cho biết các trò chơi trên Apple Arcade đều được cho phép chơi ngoại tuyến.

Các trò chơi Apple Arcade sẽ không có quảng cáo, người dùng khi đăng ký dịch vụ này sẽ được cung cấp quyền truy cập vào dịch vụ cùng với tối đa năm người khác.

Hỗ trợ trên nhiều thiết bị

Apple Arcade là dịch vụ đăng ký trò chơi đầu tiên trên thế giới cho phép một loạt các tựa game mới được phát trên điện thoại di động, máy tính để bàntivi.

Để giúp người dùng linh hoạt tối đa khi chơi, một số trò chơi sẽ hỗ trợ bộ điều khiển, bao gồm bộ điều khiển không dây Xbox với Bluetooth, bộ điều khiển trò chơi PlayStation DualShock 4 và MFi, ngoài điều khiển cảm ứng và Siri Remote.

Ngoài ra, Apple Arcade sẽ hỗ trợ các bậc phụ huynh kiểm soát các trò chơi sao cho phù hợp với lứa tuổi của trẻ nhỏ, hạn chế truy cập vào các tựa game dành cho lứa tuổi trưởng thành hơn.

4Làm sao để tải Apple Arcade

Trong sự kiện vào tháng 3 năm 2019, Apple đã tiết lộ rằng Apple Arcade sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay và thông tin gần đây cho biết dịch vụ này sẽ có mặt vào ngày 19 tháng 9 tới tại hơn 150 quốc gia.

Apple Arcade là dịch vụ hỗ trợ dưới dạng ứng dụng, vì vậy người dùng có thể vào App Store để tải xuống sau khi ứng dụng đã có sẵn.

5Mức phí sử dụng Apple Arcade

Mức phí Apple Arcade

Apple chính thức công bố mức phí sử dụng cho Apple Arcade trong sự kiện tháng 9 năm nay. Apple Arcade ra mắt người dùng với giá 4,99$ một tháng cùng với bản miễn phí dùng thử trong vòng một tháng.

Xem thêm:

  • Apple TV Plus là gì? Giá cước bao nhiêu và khi nào có thể xem?
  • Liệu Apple TV Plus có đánh bại được “đế chế” nội dung Netflix?
  • Apple TV hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói cho ứng dụng Apple Music

Trên đây là bài viết giới thiệu Apple Arcade là gì? Các đặc điểm và mức giá sử dụng dịch vụ này. Mong rằng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn!